Hướng dẫn cách làm nhanh 3 món ngon Bình Định

Ẩm thực mỗi vùng miền mang một màu sắc riêng độc đáo. Các Bình Định đem đến một cảm nhận rất đặc biệt về khẩu vị của người dân nơi đây. Bạn sẽ có bữa cơm chuyên nghiệp chẳng khác gì nhà hàng đặc sản Bình Định đâu nhé!

Cơm gà xứ Nẫu

Nguyên liệu:

1/2 kg gạo, 1/2 con gà ta, 1 củ nghệ, 2 củ tỏi, 2 củ hành tây, rau răm, chanh, đường, tiêu, muối.
Cách làm:

Luộc gà, vớt ra để nguội. Gạo ngâm khoảng 40 phút, vớt ra để ráo, băm nghệ nhuyễn, trộn với gạo + 2 muỗng hạt nêm, trộn đều. Tỏi băm nhuyễn, phi thơm, đổ gạo vô xào cho trong hạt gạo, lấy nước luộc gà đổ vô nấu cho gạo vừa đủ chín thành cơm.
Xé gà, hành tây bào mỏng, trộn chung với 4 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê muối + 2 trái chanh + 2 muỗng tiêu.
Gỏi da cá

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, rau thơm, 6 miếng da cá (da cá nhám), 1/4 trái thơm.
Cách làm:

Nước chấm: gừng giã nhuyễn, 1 trái ớt đỏ, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng càphê nước mắm.
Cà rốt xắt sợi, hành tây xắt khoanh tròn, thơm xắt lá mỏng. Pha 5 muỗng cà phê giấm + 2 muỗng đường, cho cà rốt, hành tây vào ngâm trong khoảng 3 phút, vớt ra để ráo.
Da cá chiên vàng giống như chiên bánh phồng tôm. Trộn cà rốt + hành tây + da cá + thơm + rau thơm.
Cá hấp

Nguyên liệu:

2 con cá lồ ồ (hoặc cá nục), 1 củ gừng, 15 đầu hành lá, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, muối, bột ngọt.
Cách làm:

Nước chấm: 1/2 trái chanh + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 củ tỏi băm nhuyễn + 1 trái ớt đỏ + 3 muỗng nước mắm + 6 muỗng nước khuấy đều.
Cá làm sạch, để ráo.
Gừng xắt nhỏ + hành tím giã nhuyễn + 1/2 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng muối, trộn đều, rắc lên cá, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút. Cuốn với bánh tráng và rau.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *