“Đậm đà hương vị” với cách nấu món vịt om sấu

Mùa này, thưởng thức món đang bốc khói nghi ngút cùng với cơm trắng hay bún, bánh mì thì còn gì tuyệt hơn. Ở Hà Nội, muốn thưởng thức món bạn có thể đến phố Kim Mã hoặc trên đường Láng.
Ai đã một lần đặt chân đến Hà Nội và thưởng thức những món ăn đậm chất 36 phố phường thì hẳn sẽ không thể quên hương vị của món vịt om sấu.

Nguyên liệu: Một con vịt già (như thế khi nấu vịt sẽ không bị nhừ nát); 5-7 quả sấu xanh tùy theo khẩu vị; 2-3 củ khoai sọ; nấm hương; một ít rau mùi ngò, sả và các gia vị khác.

Trước tiên, thịt vịt xát muối để khử mùi tanh, sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp thịt vịt với sa tế, gừng, hành khô, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, một chút đường trắng và để khoảng 30-45 phút cho thịt ngấm. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch; Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Cho nồi lên bếp, hành tỏi phi thơm với dầu ăn, cho thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại ngấm đều gia vị, thơm phức thì đậy kín vung đun như thế khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước vào đun tiếp cho sôi, khi nước bắt đầu sôi hãy cho khoai sọ và sấu, sả cắt khúc vào om cùng cho đến khi thịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun sôi khoảng 5 phút là được. Sau đó vớt sấu ra để dầm rồi nêm nếm nước dùng tới khi có độ chua vừa khẩu vị. Khi nhắc xuống ta cho rau mùi ngò vào để nồi thịt vịt om sấu được dậy mùi.

Mùa này, thưởng thức món vịt om sấu đang bốc khói nghi ngút cùng với cơm trắng hay bún, bánh mì thì còn gì tuyệt hơn. Ở Hà Nội, muốn thưởng thức món vịt om sấu bạn có thể đến phố Kim Mã hoặc trên đường Láng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *