Cơm Risotto bí đỏ theo kiểu Ý cho ngày đầu tuần

Sau đó thêm cho thêm nước dùng vào, đun cơm ở nhiệt độ trung bình thấp. Tiếp tục nấu, thỉnh thoảng khuấy gạo và thêm nước dùng nóng từng chút một, cho đến khi cơm chín. Nó sẽ mất khoảng 18 đến 20 phút tùy thuộc vào gạo bạn đang sử dụng.

Nguyên liệu:

300 g bí đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
2 muỗng canh hành tây, thái nhỏ
1 muỗng canh lầu ô liu chiết xuất
Nước
Muối
320 g gạo ngon
½ củ hành, thái nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu
50 ml rượu vang trắng
1 lít nước dùng gà hoặc nước luộc rau
6 muỗng pho mát Grana Padano hoặc Parmigiano Reggiano, mài nhỏ
Pho mát Grana Padano hoặc Parmigiano Reggiano để trang trí
30 g bơ
Muối.
Cách làm:

Xào hành với dầu trong một vài phút.
Thêm bí, muối và 1 lít nước. Đậy vung lại và đun cho đến khi bí mếm. Khi bí đã mềm, bạn lấy ra một vài miếng bí ra để trang trí. Chỗ bí còn lại đánh nhừ, để sang một bên.
Cho nước dùng vào nồi và đun nóng. Lưu ý là nước dùng lúc nào cũng được đun nóng trong khi nấu cơm Risotto để cho nhiệt độ của gạo không giảm khi bạn thêm nước vào gạo.
Đưa hành tây thái nhỏ và 2 muỗng canh dầu ôliu vào nồi, xào với ngọn lửa nhỏ, cho đến khi hành tây trở nên mềm và trong hơn. Thêm gạo, trộn đều nấu ăn từ 1 hoặc 2 phút, cho đến khi màu gạo trở nên mờ hơn.
Sau đó, đổ rượu vang trắng vào, để lửa ở nhiệt độ cao.
Sau đó thêm cho thêm nước dùng vào, đun cơm ở nhiệt độ trung bình thấp. Tiếp tục nấu, thỉnh thoảng khuấy gạo và thêm nước dùng nóng từng chút một, cho đến khi cơm chín. Nó sẽ mất khoảng 18 đến 20 phút tùy thuộc vào gạo bạn đang sử dụng.
Sau 12 phút, cho xốt bí đỏ vào rồi đun.
Khi cơm chín hoàn toàn, tắt bếp và thêm pho mát Parmigiano Reggiano và bơ. Trộn đều tất cả cho đên khi cơm hòa quyện vớt xốt.
Cơm risotto phải vẫn còn ướt. Bạn có thể thêm 1 – 2 muỗng canh nước dùng.
Thêm chút muối và gia vị phù hợp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *