Bánh tai yến miền tây đang dần mai một trên hè phố Sài Thành

Trước đây, và bánh bò nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, dần dần hai loại bánh này đã trở thành món bánh khoái khẩu của nhiều người dân thành thị và cả du khách quốc tế.


Nếu trước đây những món bánh tai yến, có xuất xứ từ nơi miền Tây sông nước đầy khó khăn, luôn được lũ trẻ yêu thích thì ngày nay với sự phát triển của xã hội rất nhiều thức bánh ngon mang nhiều phong vị khác nhau đã dần đưa những món bánh xưa kia đi vào quên lãng. Trên đường phố cũng không còn mấy ai làm bán các loại bánh cũ ẫy nữa.

Bánh tai yến

Trước đây, bánh tai yến và bánh bò nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, dần dần hai loại bánh này đã trở thành món bánh khoái khẩu của nhiều người dân thành thị và cả du khách quốc tế.

Cách chế biến bánh gần như cùng một cách thức chế biến với bánh xèo, song bánh tai yến lại được ít người biết đến hơn. Món bánh có cái tên thú vị như vậy là do ban đầu được người dân quê đặt theo hình dáng giống như tổ chim yến của chiếc bánh, rồi lâu ngày đọc chệch đi thành “tai yến”. Ở một số nơi, bánh tai yến còn được gọi là bánh nón.

Hiện nay, nơi bán món bánh thơm ngon này còn r

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *